Loading

HOT: BẢNG QUY ĐỔI SIZE GIÀY US NAM- NỮA- TRẺ EM

Trên thế giới hiện nay có tương đối nhiều bảng size giày khác nhau, tùy thuộc vào từng quốc gia cũng như thương hiệu. Để chọn được đôi giày ưng ý và vừa chân nhất, bạn cần nắm rõ được cách quy đổi size giày. Bài viết dưới đây của NUNU Leather sẽ bật mí cho bạn cách đổi size giày US sang Việt Nam để lựa chọn cho mình một sản phẩm vừa vặn nhất! 

Bảng size giày US

Để giúp bạn đọc dễ dàng lựa chọn những mẫu giày ưng ý, NUNU Leather  tổng hợp và gửi đến bạn bảng size giày Mỹ đầy đủ nhất cho từng đối tượng khách hàng:

Bảng size giày US nam

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng giày khác nhau. Mỗi loại giày thường sẽ có những cách quy đổi khác nhau tùy thuộc vào quy định của hãng.

Hầu hết các hàng giày, kiểu giày trên thị trường đều tính size giày theo chiều dài của bàn chân. Tuy nhiên, cách đánh số ở mỗi khu vực lại khác nhau. Do đó, phái mạnh khi muốn mua giày hãy nắm được bảng size giày nam dưới đây:

 

Bảng size giày US nữ

Cũng giống như cách đổi size giày cho nam, size giày nữ US cũng có những quy định khác nhau tại mỗi quốc gia và hãng giày. Do đó, bạn đọc hãy tham khảo bảng quy đổi nhanh chóng, đơn giản dưới đây:

Bảng size giày US cho bé

Size giày cho bé sẽ cần tính toán cẩn thận hơn theo từng tháng tuổi vì các bé có nhiều điểm khác biệt so với người lớn. Bàn chân các bé cũng rất nhỏ, phụ huynh có thể chọn lựa chính xác qua bảng kích thước giày US trẻ em dưới đây:

Bảng quy đổi size giày US sang Việt Nam

Những khách hàng muốn mua giày Mỹ nếu không nắm được quy tắc quy đổi size giày US sang VN sẽ có khả năng mua giày không vừa chân. Do đó, trước khi mua, bạn đọc hãy tìm hiểu bảng quy đổi size giày US và Việt Nam.

Việc quy đổi kích cỡ giày US với Việt Nam sẽ được tính toán theo công thức sau:

*Size giày nam US = (3 x chiều dài bàn chân tính bằng inch) – 22

*Size giày nam US = (3 x chiều dài last (khuôn giày) tính bằng inch) – 24

*Size giày nữ US = (3 x chiều dài bàn chân tính bằng inch) – 20,5

Tổng hợp cách đo size giày US

Nếu muốn biết mình sử dụng size giày nào, bạn đọc hãy đo chiều dài kích thước bàn chân theo các cách dưới đây nhé!

Sử dụng giấy và thước đo truyền thống

Đây được xem là cách đo đơn giản và không tốn kém được sử dụng nhiều hiện nay. Bạn chỉ cần sử dụng giấy và thước đo là đã có thể biết được chính xác kích thước bàn chân. Thứ tự các bước đo size giày cần thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ đo: Để tiến hành đo cỡ giày US, bạn cần chuẩn bị giấy A4, thước kẻ, bút và dây đo.

Bước 2: Đo chiều dài bàn chân

* Đặt bàn chân lên giấy A4 cẩn thận, không di chuyển giấy hay dịch chuyển chân quá nhiều.

* Đo kích thước chân: Để đo được kích thước chân, bạn cần đánh dấu điểm dài nhất của ngón chân và điểm sau cùng của gót chân lên giấy. Lấy thước kẻ nối 2 điểm này lại với nhau và đo xem kích thước đoạn thẳng đó là bao nhiêu. Bạn cần thực hiện việc này trên cả 2 bàn chân.

Bước 3: Quy đổi size giày chuẩn US

Khi đã có chiều dài của bàn chân, việc cuối cùng bạn cần làm chính là so sánh với bảng quy đổi để xem size giày của mình là bao nhiêu theo chuẩn US.

Đo bằng dụng cụ đo chuyên dụng

 

Nếu bạn thường xuyên mua giày hãng, thương hiệu nổi tiếng thì hãy chuẩn bị cho mình dụng cụ đo size giày chuyên dụng. Dụng cụ này sẽ giúp việc đo kích thước chân của bạn được nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Bạn chỉ cần đặt bàn chân lên dụng cụ là có thể biết được chính xác số đo.

 Đến cửa hàng thử giày trực tiếp

Cách chọn size chuẩn xác nhất khi mua giày chính là đến cửa hàng thử giày trực tiếp. Qua việc thử giày, bạn sẽ chọn mua được cho mình một mẫu giày có size chuẩn nhất.

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn size giày US

Trên thực tế có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn size giày. Việc hiểu và nắm được các yếu tố này cũng sẽ giúp bạn chọn được giày nhanh và chính xác hơn.

 Loại giày

Trên thị trường, mỗi loại giày đều được thiết kế với kiểu dáng, cấu trúc khác nhau nên size giày chênh lệch là điều dễ hiểu. Cụ thể như giày tây, giày thể thao hay giày cao gót, mỗi loại giày sẽ có size khác nhau.

Nếu bạn đi giày tây size US là 8 thì có thể size giày thể thao sẽ phải là 9 hoặc 10. Nên hãy để ý thật kỹ nhé!

Thương hiệu giày

Giống như loại giày, thương hiệu cũng ảnh hưởng nhiều đến size giày. Mỗi thương hiệu sẽ có kiểu dáng khác nhau, làm từ chất liệu khác nhau và có quy định về size giày riêng.

Do đó, hãy tìm hiểu kỹ hơn về size giày của các hãng trước khi mua.

 Khuôn giày

Size giày được tính toán dựa vào chiều dài của khuôn giày nên đây cũng là yếu tố bạn đọc cần lưu ý. Khuôn giày tạo ra độ ôm và kiểu dáng cho giày và mỗi thương hiệu sẽ đều có khuôn giày sản xuất riêng.

Do đó, từng dòng, từng sản phẩm giày sẽ đều có size khác nhau. Để chọn được giày phù hợp, bạn nên so sánh size giày của nhiều dòng khác nhau.

Bề ngang bàn chân

Bên cạnh chiều dài chân thì bề ngang cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc chọn size giày. Trên thực tế, mỗi đôi giày của các thương hiệu sẽ được sản xuất với bề rộng giày khác nhau.

Có thể bạn vừa chiều dài nhưng lại không vừa bề ngang. Nên hãy tính toán kỹ lưỡng.

*Chân dày, có bề ngang hơi lớn : Chọn giày tăng từ 0.5 đến 1cm.

* Phụ nữ muốn đi giày rộng rãi : Có thể xem size của giày thể thao nam.

* Đàn ông có bàn chân nhỏ : Chọn giày theo size chuẩn của nữ.

Bài viết trên NUNU Leather đã giúp bạn đọc tìm hiểu về size giày US, bảng quy đổi chi tiết cho nam, nữ cũng như cách đo kích cỡ. Hy vọng với những thông tin này, bạn đọc sẽ tính toán và chọn được mẫu giày ưng ý và vừa vặn nhất.

Quý khách cần tư vấn chi tiết hơn vui lòng liên hệ hotline:  0333.336.035 - 0246.2544.266.

Phương Giang.

Xem thêm

Tin liên quan

Buy 1 Get 1

Proin dictum elementum velit. Fusce euismod consequat ante.

Call to Free

Proin dictum elementum velit. Fusce euismod consequat ante.

Money Back!

Proin dictum elementum velit. Fusce euismod consequat ante.