Loading

ĐẾ PHÍP LÀ GÌ ? CÁCH NHẬN BIẾT ĐẾ PHÍP

Trong thiết kế của một đôi giày, bộ phận được ít chú ý hơn cả có lẽ là đế. Tuy nhiên trong thực tế, đế giày là bộ phận quan trọng bậc nhất hay thậm chí nó còn là tiêu chí số một của mọi người khi lựa chọn da. Một trong những loại đế được khách hàng tin dùng và yêu thích không thể không kể đến đế phíp. Vậy đế phíp là gì? Cách nhận biết đế phíp ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời. 

 

Đế phíp là gì ? 

Giày đế phíp là loại giày được làm từ loại cao su tốt nhất kết hợp thêm phần gỗ được gắt gọt vừa vặn và dán vào phần gót giày. Đế cao su được bắt đầu phổ biến từ thời chiến tranh thế giới thứ nhất, len lỏi vào các đôi giày tây hiện đại. 

 

Nếu chỉ có đế cao su hoàn toàn, thì phần gót giày theo thời gian sẽ bị lõm, xô vẹo và thậm chí là hỏng. Để khắc phục điều đó, thợ làm giày đã làm thêm phần gỗ giữa 2 phần giày và cao su mặt ngoài. Việc sử dụng chất liệu gỗ vào đây sẽ gia cố cho gót giày trở nên chắc chắn, độ bền cao và cho người đi cảm giác vững vàng hơn. 

 Đế phíp tạo nên một đôi giày chất lượng và sang trọng

Đế phíp nói riêng, hay việc bổ sung lớp đế gỗ và phần đế giày nói chung, giờ đã trở nên khá phổ biến và là điều không thể thiếu trên những đôi giày tầm trung và cao cấp. Nên bạn có thể căn cứ vào dấu hiệu này để định giá sơ qua 1 đôi giày.

Cách nhận biết giày đế phíp 

Để nhận biết đế phíp thật ra rất đơn giản. Ở phần gót giày chúng ta có thể nhận thấy ngay có sự chia tách thành 3 phần, trong đó 2 phần trên có thể là chất liệu cao su và ở giữa gót giày là một lớp gỗ. Ngoài ra để tạo kiểu cách và gia cố độ chắc chắn, cũng có thể có 1 lớp gỗ nữa ở phần gót dưới cùng.

Đế phíp dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường

Vì đế phíp, hay đế có miếng lót gỗ nói chung là biểu tượng cho dòng giày trung và cao cấp. Vậy nên nhiều dòng giày giá rẻ có làm giả đế phíp, bằng cách sơn 1 lớp màu khác ở gót giày, khiến người dùng tưởng rằng đó là đế phíp.

Nếu bạn có thanh kim loại như chìa khóa, hoặc thanh gỗ có thể gõ vào phần gót để cảm nhận, vì nếu là gỗ thì có thể nhận ra ngay.

Công dụng của đế phíp 

Đế phíp nói riêng và các dòng giày cao cấp khác, như các loại giày lót da, giày đóng thủ công, việc đưa phần đế gỗ vào đôi giày sẽ khiến cho đôi giày được cứng cáp hơn, cho người đi được vững vàng hơn.

Đế phíp giúp đôi giày bền bỉ, nâng đỡ trọng lượng cơ thể

Với những giày da đóng thủ công đế bằng da thật, có cấu trúc khâu đế như Goodyear hay Blake cũng đều có đưa phần đế gỗ này vào gót giày. Và đó cũng là cách xử lý truyền thống với các dòng giày tây.Đế phíp cũng tương tự, đó cũng là 1 trong những yếu tố giúp bạn nhận ra sản phẩm giày tốt và chất lượng.

Từ lâu, đế phíp được khách hàng cực kì ưa chuộng bởi tính năng vô cùng hữu hiệu. Ngày nay, giá thành của một đôi giày phụ thuộc rất nhiều vào loại đế, vậy nên đế phíp được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Hy vọng qua bài viết, quý khách hàng có thể trang bị cho mình những thông tin cần thiết để phân biệt được đế phíp và lựa chọn được những sản phẩm ưng ý. Hiện NUNNU đáng có rất nhiều mẫu giày thời trang, sang trọng sử dụng đế phíp. Mời quý khách hàng ghé thăm website để trải nghiệm sản phẩm!

Phương Giang.

 

 

Xem thêm

Tin liên quan

Buy 1 Get 1

Proin dictum elementum velit. Fusce euismod consequat ante.

Call to Free

Proin dictum elementum velit. Fusce euismod consequat ante.

Money Back!

Proin dictum elementum velit. Fusce euismod consequat ante.